SPLUS-SOFTWARE vượt qua thách thức, vững vàng trong đại dịch

Dịch COVID-19 kéo dài đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi mặt đời sống, kinh tế – xã hội. Đặc biệt, tại thành phố Hồ Chí Minh liên tiếp trong nhiều ngày nay số ca nhiễm mới tăng liên tục cùng với việc thực hiện giãn cách xã hội trong gần 2 tháng vừa qua đã gây tác động không nhỏ đến cộng đồng doanh nghiệp. Để vượt qua thử thách này, nhiều doanh nghiệp đã và đang nhanh chóng chuyển đổi mô hình, tổ chức lại sản xuất, kinh doanh nhằm thích ứng với đại dịch toàn cầu.

Nhận định tình hình – đón đầu thách thức

Với lợi thế đã có kinh nghiệm quản lí và đưa doanh nghiệp vượt qua khó khăn ở mùa dịch năm 2020, SPLUS-SOFTWARE đã có được nhiều bài học. Ngay sau khi nhận thấy tình hình dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp và khó lường, SPLUS-SOFTWARE đã ban hành các chính sách, quy định, quy trình để đảm bảo mọi hoạt động kinh doanh, hoạt động của các dự án, quyền lợi của nhân viên không bị ảnh hưởng bởi hoạt động WFH. Ngoài ra, SPLUS-SOFTWARE cũng lên kế hoạch chi tiết cho hoạt động làm việc từ xa (WFH), bắt đầu triển khai từ thứ 2 ngày 01/06/2021.

Trong suốt 2 tháng thực hiện WFH, SPLUS-SOFTWARE luôn chú trọng đảm bảo chất lượng công việc và đời sống tinh thần của anh chị em diễn ra tốt nhất. Hệ thống hạ tầng mạng của công ty được đội ngũ IT giám sát hoạt động 24/24. Bộ phận IT luôn nhanh chóng, chủ động khắc phục các sự cố xảy ra nhằm đảm bảo sự phân phối băng thông đến từng user hiệu quả hơn, hạn chế tình trạng tắc nghẽn khi sử dụng. Bên cạnh đó, SPLUS-SOFTWARE cũng đã nhanh chóng lên kế hoạch và thực hiện nâng cao hệ thống đảm bảo an ninh thông tin (ISMS) bằng cách thiết lập tường lửa, proxy. Liên tục cập nhật thông tin cho CBCNV công ty về mức độ quan trọng cũng như nâng cao nhận thức về ISMS thông qua các bản tin nội bộ hàng tuần.

Với tôn chỉ luôn đề cao giá trị con người, SPLUS-SOFTWARE đặc biệt quan tâm sát sao đến đời sống của CBCNV công ty trong mùa dịch. Đồng hành và chia sẻ khó khăn với toàn bộ nhân viên, công ty đã cố gắng hỗ trợ nhân viên bằng những giỏ rau củ quả nhỏ với mong muốn giảm bớt khó khăn, giúp anh chị anh vượt qua đại dịch. Ngoài ra, công ty cũng tổ chức một số hoạt động minigame và sẵn sàng hỗ trợ các nhân viên gặp khó khăn góp phần nâng cao sự gắn kết, giữ vững tinh thần và tạo niềm vui nho nhỏ giúp anh chị em giảm bớt căng thẳng và nâng cao quyết tâm trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Tìm cơ hội trong thách thức 

Mặc dù gặp nhiều khó khăn hơn trong quá trình làm việc, tuy nhiên bằng sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm, tính tự giác và sự đoàn kết của toàn bộ anh chị em đã mang đến kết quả công việc gần như không bị giảm sút so với thời điểm anh chị em làm việc tại văn phòng. Các dự án của công ty vẫn diễn ra rất tốt, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng công việc, lấy được sự hài lòng từ phía khách hàng. Tình hình kinh doanh của công ty không những không bị ảnh hưởng tiêu cực từ diễn biến ngày càng nghiêm trọng của Covid 19 tại thành phố Hồ Chí Minh mà còn đang trên đà tăng trưởng.

Với những gì đã và đang đạt được SPLUS-SOFTWARE hoàn toàn tự tin có thể đứng vững và vượt qua đại dịch, tiếp tục khẳng định vị thế trên thị trường công nghệ phần mềm.

Hải Yến – Ban truyền thông nội bộ SPLUS-SOFTWARE