Ứng dụng di động

Ứng dụng quản lý, đổi điểm - Khách hàng Nhật Bản

Loại dự án: Chi phí cố định - 35MM (1MM = 1 nhân công làm việc 1 tháng)

Công nghệ: Android (Java), iOS (Objective C)

Yêu cầu: Hiện tại đã có một ứng dụng cho người chơi chứng khoán sử dụng để theo dõi các chỉ số chứng khoán và đặt lệnh. Tuy nhiên về UI/UX rất nhàm chán, khó sử dụng. Do vậy dự án này thực hiện việc nâng cấp ứng dụng. Ứng dụng này được thiết kế lại để cải thiện UI/UX với rất nhiều hiệu ứng.

Thách thức: Yêu cầu hiệu ứng animation của dự án rất phức tạp và khó, ngoài ra các hiệu ứng phải được đồng bộ cho giống nhau giữa Android và iOS.

Giải pháp: Sử dụng người có kinh nghiệm để thực hiện các thuật toán về giao diện.
Các hiệu ứng được kiểm thử cẩn thận với những người kiểm thử có kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng của dự án.

Kết quả đạt được: Phần mềm hoàn thành với các hiệu ứng cả Android và iOS giống nhau. SPLUS-SOFTWARE giao sản phẩm đúng hạn và hoàn thành các yêu cầu như khách hàng mong đợi. Khách hàng cũng có lời khen với phía SPLUS-SOFTWARE.

Ứng dụng web

Xây dựng và bảo trì hệ thống bán vé qua mạng - Khách hàng Nhật Bản

Loại dự án: Time & Material - 81MM

Công nghệ: Web/Mobile Application(Java, PHP, .NET, Android, IOS)

Yêu cầu: Thực hiện bảo trì hệ thống bán và quản lý vé dịch vụ. Các công việc gồm sửa lỗi hệ thống cũ và thêm tính năng vào hệ thống hiện tại.

Thách thức: Hệ thống này đã có từ rất lâu và có nhiều hệ thống liên quan, trong khi tài liệu thiết kế không đầy đủ. Ngoài ra nghiệp vụ khó, công nghệ cũ nên rất khó để bảo trì, nâng cấp.

Giải pháp: Cho nhân viên đi qua Nhật Bản ngồi làm việc trực tiếp với khách hàng để học nghiệp vụ, sau đó chỉ lại cho các lập trình viên ở Việt Nam. Các lập trình viên tham gia dự án phải nghiên cứu trước tất cả các tài liệu, làm rõ từng điểm trước khi phản ánh vào mã nguồn. Chúng tôi chuẩn bị các form mẫu kết để nhân viên ghi lại sau mỗi lần nghiên cứu các tài liệu đầu vào. Ngoài ra, chúng tôi sử dụng những người có kinh nghiệm để thực hiện dự án.

Kết quả đạt được: Giúp hệ thống vận hành tốt, chạy liên tục 24/7. Các lỗi phát sinh được xử lý trong thời gian ngắn. Giảm 50% chi phí vận hành bảo trì, nâng cấp hệ thống cho khách hàng.

Ứng dụng Windows

Ứng dụng thiết kế và sản xuất nhà xưởng bằng thép- Khách hàng Việt Nam

Loại dự án: Hợp đồng chi phí cố định- 31.5MM

Công nghệ: Window Application (C# .NetFramework)

Yêu cầu: Việc thiết kế và lập dự toán cho khung nhà xưởng bằng thép trong một thời gian ngắn luôn là một thách thức cho các nhà thầu xây dựng. Dự án này ra đời nhằm xây dựng một hệ thống thiết kế và lên dự toán khi mà xây dựng một khung nhà xưởng. Việc thiết kế một nhà xưởng sẽ được tính toán nhanh hơn và có thể nhìn hình ảnh 3D một cách trực quan, giúp cho nhà thầu báo giá nhanh và chính xác cho khách hàng.

Thách thức: Trong thời gian ngắn SPLUS-SOFTWARE phải hoàn thành dự án với nhiều thông tin liên quan chuyên ngành xây dựng. Nhiều nghiệp vụ thiết kế xây dựng đòi hỏi SPLUS-SOFTWARE cần phải hiểu rõ mới có thể áp dụng vào phần mềm. Việc kết nối với hệ thống PLC gặp rất nhiều khó khăn vì phải dùng ngôn ngữ lập trình cấp thấp (ngôn ngữ C). Việc xây dựng hệ thống thiết kế bằng 3D cũng gặp rất nhiều khó khăn trong bài toán về tốc độ của ứng dụng.

Giải pháp: Thiết kế bản vẽ cơ bản từ CorelDRAW và nhập (Import) trực tiếp vào phần mềm. Các mẫu thiết kế phải được cập nhật từ server.

Ứng dụng mobile sử dụng OCR

Xây dựng ứng dụng check in khách sạn có sử dụng OCR

Loại dự án: Chi phí cố định - 10.5MM

Công nghệ: Java

Yêu cầu: Xây dựng ứng dụng quét hộ chiếu của khách hàng để lấy thông tin cá nhân và tiến hành checkin. Ngoài ra người sử dụng có thể dùng ứng dụng để mua đồ ăn cho đến khi checkout.

Thách thức: Sử dụng OCR đọc thông tin khách hàng bằng tiếng Nhật với độ chính xác 99%.

Giải pháp: Điều chỉnh thư viện Tesseract và kết hợp với AI để tăng độ chính xác.

Kết quả đạt được: Đã triển khai thành công và khách hàng hài lòng