SPLUS-SOFTWARE VÀ HÀNH TRÌNH 4 THÁNG THỰC HIỆN WFH

Dịch Covid-19 đến gây ảnh hưởng tới mọi mặt đời sống xã hội. Nhiều thành viên của gia đình SPLUS đã có những trải nghiệm chưa từng có trong những ngày tháng đặc biệt này.

 

Không phải dậy sớm và chịu cảnh kẹt xe

Có lẽ câu trả lời nhiều nhất mà mình nhận khi được hỏi về vấn đề này đó là: Không phải dậy sớm mỗi sáng. WFH cho phép các bạn có thể coi giường ngủ thành bàn làm việc, biến bữa ăn sáng thành bữa ăn trưa và biến chiếc điện thoại từ sử dụng 3-4 tiếng mỗi ngày thành công cụ cày phim thâu đêm ^^. “Mình mất hẳn thói quen dậy sớm và điều đó đồng nghĩa với việc bữa sáng của mình trở thành bữa trưa. Mình cũng lười vào bếp nấu cơm luôn. May là nhờ công ty hỗ trợ thực phẩm và rau xanh nên mình đã có thể ăn mì tôm rau thay vì ăn mì không, thấy healthy hơn hẳn.– một member chia sẻ.

Cũng nhờ WFH mà nhiều anh chị em nhà SPLUS than thở rằng cân nặng của các bạn ấy cứ thế mà tăng vù vù vì ở nhà được ăn uống thỏa thích. Nhiều bạn đã lên sẵn kế hoạch đi tập gym lấy lại sắc vóc ngay sau khi thành phố Hồ Chí Minh bình thường trở lại.

Bên cạnh đó, đối với nhiều ông bố bà mẹ thì WFH thực sự là cả một vấn đề khá đau đầu. Khi được hỏi về cảm xúc của bản thân, một SPLUS-er đã không giấu nổi suy nghĩ của mình: “WFH khiến mình tự thấy bản thân “đa di năng” hơn hẳn, vừa làm việc vừa phải trông con và kiêm luôn cả công việc nhà khiến mình luôn trong trạng thái bận rộn”.

 

WFH và những trải nghiệm không bao giờ có cơ hội để có được

Bên cạnh những khó khăn mà WFH mang lại, các bạn vẫn luôn biết tìm cho mình những điều thú vị và những trải nghiệm đặc biệt mà chỉ WFH mới có. “Trước đây, bàn làm việc của mình khá sơ sài, nhiều khi lại hơi bừa bộn, nhưng từ khi WFH mình đã setup ngay chiếc bàn làm việc “thật xinh đẹp” để lấy động lực làm việc cho hiệu quả” – SPLUS-er chia sẻ.

Đối với nhiều thành viên khác, WFH gần như không thể làm khó được họ bởi các bạn vẫn đang làm rất tốt và đã dần quen với việc họp mặt và làm việc cùng nhau qua chiếc màn hình máy tính.

Đặc biệt, WFH còn là khoảng thời gian vô cùng lý tưởng đối với nhiều bạn để trau dồi kiến thức và khả năng ngôn ngữ của mình: “Mình vẫn luôn tự ti về khả năng ngoại ngữ của mình nhưng vẫn chưa sắp xếp được thời gian để trau dồi. Nhờ có WFH, mình đã có thể dành ra từ 1,5 – 2 tiếng mỗi ngày để học. Tuy không phải quá nhiều nhưng cũng đủ để mình có thể học được thêm một lượng kiến thức nhất định”.

WFH tuy mang lại sự thoải mái hơn về giờ giấc cùng với quá trình teamwork và phát triển kỹ năng mềm. Tuy vậy, SPLUS-er luôn nỗ lực để khắc phục những khó khăn mùa Covid để duy trì và nâng cao hiệu suất làm việc. Hy vọng dịch bệnh có thể nhanh chóng qua đi, anh chị em trong công ty có thể quay trở lại cuộc sống làm việc thường ngày và hoạt động liên quan để tăng sự gắn kết của các thành viên SPLUS.